Rio 2 : ริโอ 2 : ภาพยนตร์แอนิเมชั่นทางคอมพิวเตอร์ปี 2014

Rio 2 บลู, จิวเวล และลูกๆ ของพวกเขาพบว่ามีนกชนิดอื่นๆ ที่เหมือนกับพวกมันอยู่ในอเมซอน พวกมันจึงย้ายจากริโอไปยังป่า ขณะที่ครอบครัวกลับมาสานสัมพันธ์กับรากเหง้าของป่าฝน บลูก็ต้องเอาชนะพ่อตาของเขาด้วย นักปักษีวิทยา Geeky ทูลิโอ (ซานโตโร) และลินดา (แมนน์) ภรรยาของเขากำลังยุ่งอยู่กับการลาดตระเวนในป่าอเมซอน วันหนึ่ง บังเอิญว่าพวกเขาบังเอิญเจอกลุ่มนกมาคอว์สีน้ำเงินที่หายากมาก ในไม่ช้า มันก็เป็นข่าว และ Jewel ได้เห็นมันทางทีวีในเช้าวันหนึ่งในขณะที่นกกำลังทานแพนเค้กอาหารเช้าเหมือนคนอย่างแน่นอน

Rio 2

เธอใช้เวลาไม่นานในการโน้มน้าวให้เด็กๆ เบีย (สเตนเบิร์ก), ติอาโก้ (กาญญง) และคาร์ล่า (โครว์) และบลูค่อนข้างลังเลใจให้ย้ายไปอยู่ในป่า ดังนั้น เมื่อพวกเขาบินไปยังจุดหมายปลายทาง และพวกเขาก็ได้ร่วมกับเพื่อนของพวกเขา ราฟาเอล (โลเปซ) นกทูแคนสีสันสดใส (โลเปซ) นิโก้ (ฟ็อกซ์) และเปโดร (วิล.ไอ.แอม)

ตอนนี้อยู่ห่างไกลจากบ้าน พวกเขาได้พบกับเอดูอาร์โด (การ์เซีย) ที่ขี้อายแต่ใจดี ซึ่งเป็นพ่อของจิวเวล มีมี่ (โมเรโน) และโรแบร์โต (ดาวอังคาร) ที่พูดจาคล่องแคล่ว ระหว่างทางและโดยบังเอิญ พวกเขาได้รับความสนใจจากนกกระตั้วแสนตลก ไนเจล (คลีเมนต์) ที่มีปัญหาใหญ่กับบลู หลังจากเหตุการณ์ในตอนจบของริโอตัวแรกที่ทิ้งเขาไว้โดยไม่ใช้ปีกของเขา เฮฮาพอๆ กันคือกบพิษเพื่อนสนิทของเขากับแฟนเกิร์ล กบพิษที่ส่งเสียงร้องโหยหวน

Rio 2

มุขตลกมากมายหมุนรอบคนในบ้าน (เขาสวมกระเป๋าคาดเอวและถืออุปกรณ์ GPS) ความพยายามของ Blu ที่จะปรับตัวให้เข้ากับป่าและเอาชนะความโปรดปรานของ Eduardo Eduardo คิดถึง Roberto มากขึ้นซึ่งในส่วนของเขาค่อนข้างมีความสุขที่ได้ติดต่อกับ Jewel เพื่อนร่วมเล่นในวัยเด็กของเขา ไนเจลและกาบีรับเค้กและจะแยกคุณออกจากพฤติกรรมที่บ้าคลั่งของพวกเขา เหล่าวายร้ายในครั้งนี้เป็นกลุ่มคนตัดไม้ที่ต้องการทำลายป่าฝนที่นกมาคอว์อาศัยอยู่